Tin tức sự kiện

Lần đầu tiên một sản phẩm đồ chơi của Việt Nam được Tổ chức Guinness trao tặng kỷ lục thế giới. Đó là một sản phẩm được sáng tạo bởi sự kết hợp giữa 2 yếu tố dân gian và công nghệ. Sau khi nhận được những bằng chứng về khả năng tự quay lâu nhất của sản phẩm con quay Tosy, do Công ty CP Robot Tosy của Việt Nam sản xuất, Tổ chức Guinness đã công nhận danh hiệu "Con quay tự quay lâu nhất thế giới".


Những robot đến từ Việt Nam nằm trong số những sản phẩm được giới truyền thông quốc tế quan tâm trong Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2012 tại Mỹ. 


Ba trang web về khoa học và công nghệ hàng đầu tại Mỹ đồng loạt tôn vinh hai robot tới từ Việt Nam trong triển lãm đồ chơi quốc tế tại thành phố New York, Mỹ. Trong quá trình tham dự Triển lãm đồ chơi quốc tế Mỹ lần thứ 109 diễn ra tại New York từ ngày 12 đến 15/2, các sản phẩm robot của Việt Nam đã đoạt ba giải thưởng.


Robot nhảy VN đứng đầu top 9 máy nghe nhạc “đỉnh” nhất thế giới. Với khả năng biến hình như trong “Transformer”, mRobo- robot nhảy của TOSY Việt Nam đã được tờ Huffingtonpost (Mỹ) xếp đầu bảng trong top 9 thiết bị nghe nhạc hay nhất tại Triển lãm điện tử tiêu dùng 2012 (CES- 2012) vừa diễn ra tại Las Vegas, Mỹ.


Theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ, năm 2010, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Mỹ đã đạt 18,3 tỷ USD, mức cao nhất trong vòng 15 năm qua kể từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ.


Những ô có dấu sao ( *) là bắt buộc phải nhập.
*Tên truy cập :
*Mật khẩu :