Robot Việt Nam gây tiếng vang ở Mỹ

Ba trang web về khoa học và công nghệ hàng đầu tại Mỹ đồng loạt tôn vinh hai robot tới từ Việt Nam trong triển lãm đồ chơi quốc tế tại thành phố New York, Mỹ.

 

 

Disco Robo nhận giải
DiscoRobo nhận giải "Sản phẩm tốt nhất" trong Triển lãm đồ chơi quốc tế Mỹ lần thứ 109. Ảnh: Popular Science.

Trong quá trình tham dự Triển lãm đồ chơi quốc tế Mỹ lần thứ 109 diễn ra tại New York từ ngày 12 đến 15/2, các sản phẩm robot của Việt Nam đã đoạt ba giải thưởng.

DiscoRobo được tạp chí Popular Science bình chọn là "Sản phẩm tốt nhất" tại triển lãm.

"Những robot cảm ứng nhạc không phải là thứ mới mẻ, nhưng nếu bạn muốn chiêm ngưỡng nhiều vũ điệu hơn nữa thì DiscoRobo là một lựa chọn tốt. Robot kim loại màu xanh dương nhỏ gọn này có các khớp nối ở bàn tay và cánh tay, đôi chân có khả năng lăn và có khớp nối, một khuôn mặt và cái đầu ấn tượng",Popular Science miêu tả.

Trong cuộc thi nhảy giữa các đồ chơi cảm ứng nhạc do Popular Science tổ chức, DiscoRobo được đánh giá cao hơn một robot của Mattel, nhà sản xuất đồ chơi nổi tiếng nhất thế giới.

Video Robot nhảy theo nhạc:

 

 

SketRobo nhận giải thưởng "Đồ chơi công nghệ cao hay nhất" của trang Space.

"Với hình dạng của một robot tương lai, SketRobo có thể vẽ kỳ lân, cây và thậm chí Người Nhện. Trong thời gian tới công ty sản xuất SketRobo sẽ công bố phiên bản có khả năng chụp ảnh và vẽ những gì nó thấy", Space đưa tin.

Cùng 11 đồ chơi khác, SketRobo nhận giải thưởng "Đồ chơi mới xuất sắc" do độc giả của trang Mashable bình chọn.

"Tới năm 2013 SketRobo mới xuất hiện trên thị trường, nhưng ngay bây giờ chúng tôi đã cảm thấy ấn tượng với những nét vẽ khéo léo mà nó tạo ra. Nó có thể nhớ tới 200 mẫu tranh và vẽ theo yêu cầu của con người", Mashable nhận xét.

Sket Robo nhận giải thưởng của trang Space và
Sket Robo nhận giải thưởng của trang Space và Mashable. Ảnh: mashable.com.

Khi hoàn thiện SketRobo sẽ có 2 phiên bản. Với phiên bản 1, bộ nhớ của robot có thể chứa khoảng 200 bức tranh và trẻ em có thể lựa chọn một bức tranh bất kỳ để robot vẽ. Phiên bản 2 được gắn camera để robot chụp ảnh con người và đồ vật, sau đó vẽ lại. Đây không chỉ là đồ chơi mà còn là một thiết bị giúp cho trẻ em học vẽ, tô màu. Sản phẩm sẽ được bán vào đầu năm 2013 trên toàn thế giới.

Hơn 1.100 công ty từ 85 quốc gia đã tham gia Triển lãm đồ chơi quốc tế năm 2012. Đây là triển lãm có quy mô và ảnh hưởng lớn nhất ở Bắc Mỹ trong lĩnh vực đồ chơi và sản phẩm giải trí dành cho giới trẻ . Trong suốt hơn 100 năm qua, triển lãm đồ chơi quốc tế tại Mỹ đã tạo ra rất nhiều cơ hội cho các nhà sản xuất, giới kinh doanh và giới truyền thông.

(Theo vnexpress.net)

Bookmark and Share

 

 

Những ô có dấu sao ( *) là bắt buộc phải nhập.
*Tên truy cập :
*Mật khẩu :