Đồ chơi Việt Nam tới Mỹ

Theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ, năm 2010, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Mỹ đã đạt 18,3 tỷ USD, mức cao nhất trong vòng 15 năm qua kể từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ.

Gian hàng của TOSY tại triển lãm đồ chơi New York

Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Việt Nam sang Mỹ là dệt may, đồ gỗ, giày dép..., song chiều hướng các mặt hàng xuất khẩu này sẽ còn tiếp tục tăng. Tại Hội chợ đồ chơi Quốc tế Mỹ tổ chức tại New York diễn ra từ ngày 14 đến 17/2, lần đầu tiên một công ty đồ chơi của Việt Nam đã tham gia giới thiệu các sản phẩm của mình tại hội chợ và đã đạt được những thành công bước đầu.

Khách tham quan và các đối tác khá hào hứng với con quay Toop của Tosy

Khách tham quan và các đối tác khá hào hứng với con quay Toop của Tosy.

Sản phẩm đồ chơi do Công ty Cổ phần Robot Tosy Việt Nam nghiên cứu sản xuất, lần đầu tiên được giới thiệu tại thị trường Mỹ. Kỹ thuật công nghệ cao với thiết kế độc đáo, sáng tạo và giá thành hợp lý là những yếu tố khiến các sản phẩm của Tosy thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà phân phối, bán lẻ đồ chơi của Mỹ.

Con quay Tosy Toop

Ông Cameron Rittenhouse, Công ty bán lẻ đồ chơi Sequitur Books (Mỹ): "Tôi cho rằng, thị trường Mỹ sẽ rất quan tâm đến các sản phẩm này. Như trò chơi đối kháng, trông có vẻ đơn giản nhưng lại đòi hỏi phải có sự khéo léo. Tôi tin là thị trường Mỹ sẽ thích những đồ chơi như thế".

Sau hai ngày đầu diễn ra hội chợ, đã có ít nhất 1 nhà phân phối lớn của Mỹ đề nghị được độc quyền phân phối tất cả các dòng sản phẩm đồ chơi của Tosy. Đó là kết quả bước đầu của một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng.

Triển lãm quốc tế đồ chơi tại New York - Mỹ

Ông Hồ Vĩnh Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Robot Tosy: "Mỹ là một thị trường với nhiều quy định khắt khe và có tính cạnh tranh rất cao. Tuy nhiên, theo đại diện Ban tổ chức, với những sản phẩm lần đầu tiên được giới thiệu tại hội chợ lần này, đồ chơi của Việt Nam có cơ hội thâm nhập vào thị trường Mỹ".

Bà Marian Bossard, Phó Chủ tịch Hiệp hội đồ chơi Mỹ, Trưởng Ban tổ chức: "Thị trường Mỹ là thị trường có tính cạnh tranh cao, nhưng nếu sản phẩm của bạn tốt, có chất lượng cao, an toàn thì sẽ có cơ hội tại thị trường này. Chúng tôi cũng đang tìm kiếm những sản phẩm có giá trị giải trí cao, chúng tôi biết những sản phẩm ấy đang ở đây, và tôi tin rằng chắc chắn những sản phẩm này sẽ có chỗ đứng tại thị trường Mỹ".

Triển lãm quốc tế đồ chơi tại New York - Mỹ

Ảnh: VnMedia

Hội chợ đồ chơi quốc tế Mỹ là sự kiện thương mại lớn nhất của ngành công nghiệp đồ chơi Mỹ. Hội chợ năm nay qui tụ hơn 1.000 công ty đến từ 85 quốc gia với sự tham gia của hầu hết các thương hiệu đồ chơi nổi tiếng thế giới. Với những thành công bước đầu của Công ty Tosy, hy vọng trong thời gian không xa nữa, các sản phẩm đồ chơi Việt Nam sẽ có được chỗ đứng trên thị trường đồ chơi Mỹ.

Bookmark and Share

 

 

Những ô có dấu sao ( *) là bắt buộc phải nhập.
*Tên truy cập :
*Mật khẩu :